^Về đầu trang
foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Việt Nam có dân số hơn 90 triệu người, bao gồm 54 dân tộc khác nhau có nguồn gốc văn hóa lịch sử phong phú và nghệ thuật dân gian thú vị. Cả nước có hơn 1.000 di tích lịch sử, văn hóa và kiến trúc đã được chính thức phân loại là "Di sản". Năm trong số các di tích này đã được công nhận là di sản văn hoá thế giới được UNESCO (United Nations Educational và Tổ chức Văn hóa Khoa học), trong đó có Vịnh Hạ Long, Phong Nha - Kẻ Bàng, cố đô Huế, phố cổ Hội An, và thánh địa Mỹ Sơn. Điều này sẽ trở nên rõ ràng từ những chuyến du ngoạn đến các địa danh thuộc Việt Nam, là một đất nước có lịch sử lâu đời.


Cổng Thông Tin Du Lịch
Liên hệ: +84 9 44 54 11 77
E-mail: ddthoa@gmail.com

Phong canh Viet Nam

Vietnam Tours

Vinh danh giá trị Việt

Chọn ngôn ngữ

Khách ghé thăm

1138933
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
181
806
3349
4552
15563
24417
1138933

Forecast Today
240

5.62%
8.87%
6.62%
0.99%
0.07%
77.83%
Online (15 minutes ago):48
48 guests
no members

Your IP:54.198.134.32

Thống kê

Số lần xem bài viết
208264

Địa hình

Ba phần tư lãnh thổ của Việt Nam bao gồm đồi núi. Việt Nam được chia thành bốn khu vực miền núi khác nhau.
 
• Các Khu Đông Bắc (Việt Bắc)
 
Khu vực này trải dài từ thung lũng sông Hồng đến vịnh Bắc Bộ.
 
Khu vực miền núi Việt Bắc là rải rác với địa danh nổi tiếng : Động Nhất Thanh, Nhị Thanh, Tam Thanh tại tỉnh Lạng Sơn; Hang Bắc Bộ và thác Bản Giốc ở Cao Bằng; Hồ Ba Bể ở Bắc Cạn; Núi Yên Tử và Vịnh Hạ Long tại Quảng Ninh; và Tây Côn Lĩnh, đỉnh núi cao nhất trong khu vực đạt 2.341 mét trên mực nước biển.
 
• Các Khu Tây Bắc
 
Khu vực này bao gồm dãy núi chạy từ phía bắc của biên giới Trung- Việt về phía tây của tỉnh Thanh Hóa. Dãy núi tuyệt đẹp này là lãnh địa nổi tiếng với thành phố nghỉ mát của Sapa ở tỉnh Lào Cai, nằm tại 1500 mét trên mực nước biển. Một số nhóm dân tộc, chẳng hạn như H'mông, Dao, Kinh, Tày, Giáy, Hoa, và Xa Phó, vẫn cư trú tại khu vực này.
 
Vùng Tây Bắc cũng nổi tiếng với các di tích lịch sử Điện Biên Phủ và đỉnh Fansipan, vào khoảng 3.143 mét trên mực nước biển ở đỉnh cao.
 
• Khu Bắc Trường Sơn
 
Khu vực này chạy từ phía tây của tỉnh Thanh Hóa vào vùng núi của Quảng Nam - Đà Nẵng. Khu vực này được biết đến là địa phương có phong cảnh đẹp như tranh vẽ: Động Phong Nha, đèo Ngang và đèo Hải Vân. Đây còn được biết trên toàn thế giới, là vị trí của huyền thoại đường Hồ Chí Minh được xây dựng trong cuộc kháng chiến vĩ đại thứ hai, kháng chiến chống Mỹ.
 
• Khu Nam Trường Sơn
 
Khu vực này nằm ở phía tây của các tỉnh bờ biển Nam Trung bộ. Đằng sau những ngọn núi lớn là một khu vực rộng lớn của đất đỏ, địa phương gọi là "Tây Nguyên". Có rất nhiều huyền thoại về các hệ động thực vật và cuộc sống của nhiều dân tộc thiểu số khác nhau sống ở Tây Nguyên. Đà Lạt, được thành lập trong thế kỷ 19, là một thị trấn nghỉ mát nổi tiếng trong phần này của Việt Nam.
 
• Việt Nam có hai đồng bằng rộng lớn, bao gồm cả vùng đồng bằng sông Hồng ở miền Bắc và đồng bằng sông Cửu Long ở miền Nam.
 
Đồng bằng sông Hồng, hay còn gọi là đồng bằng Bắc Bộ
 
Khu vực này trải dài 15.000km vuông. Theo thời gian, phù sa đến từ sông Hồng và sông Thái Bình đã tích lũy được để tạo thành vùng đồng bằng. Người Việt cổ định cư ở ngã ba của hai con sông. Vào thời điểm đó, nền văn minh lúa nước được thành lập.
 
• Đồng bằng sông Cửu Long
 
Khu vực này là khoảng 36.000km vuông. Đất rất màu mỡ và có điều kiện khí hậu thuận lợi cho nông nghiệp. Kết quả, nó là khu vực trồng lúa lớn nhất Việt Nam.
 
• Sông
 
Việt Nam được phân tách bởi hàng ngàn sông suối. Các tuyến đường thủy là một tuyến đường rất thuận tiện cho giao thông vận tải với các dòng sông lớn như sông Hồng ở miền Bắc và sông Cửu Long ở miền Nam .
 
• Đường bờ biển
 
Bờ biển của Việt Nam dài 3.260 km. Nếu bạn có cơ hội để đi du lịch dọc theo bờ biển của Việt Nam, bạn sẽ có thể thưởng thức những bãi biển đẹp như Trà Cổ, Sầm Sơn, Lăng Cô, Non Nước, Nha Trang, Vũng Tàu, và Hà Tiên. Ở một số nơi, bạn sẽ thấy núi nhô ra biển. Một nơi tuyệt vời như vậy là Vịnh Hạ Long, mà gần đây đã được liệt kê như là một Di sản thế giới của UNESCO.
 
Bờ biển Việt Nam đã được trao tặng một loạt các cảng biển lớn, chẳng hạn như ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Qui Nhơn, Cam Ranh, Vũng Tàu, Sài Gòn. Hiện có hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác từ Bắc vào Nam. Trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất là hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
 
• Rừng
 
Các khu rừng của Việt Nam chiếm phần lớn tổng diện tích đất . Vườn quốc gia được bảo quản bởi nhà nước và theo kế hoạch phát triển ổn định . Một số trong những công viên quốc gia nổi tiếng trên khắp cả nước bao gồm Ba Vì ở Hà Tây, Cát Bà tại Hải Phòng, Cúc Phương ở Ninh Bình, Bạch Mã ở Huế  và Cát Tiên ở Đồng Nai.
 
• Tài nguyên
 
Việt Nam có nhiều tài nguyên khoáng sản. Bên dưới rừng là khoáng sản có giá trị như thiếc, kẽm, bạc, vàng, antimon, đá quý, và than đá. Việt Nam cũng có trữ lượng lớn dầu khí trên các đảo ngoài khơi và trên đất liền.
 
Việt Nam cũng có nguồn nước khoáng ngầm phong phú. Được tìm thấy ở Quang Hanh tại Quảng Ninh, Hội Văn ở Bình Định, Vĩnh Hảo ở Bình Thuận, Mỹ Đức tại Nha Trang, Kim Bôi ở Hòa Bình và Bình Châu tại Vũng Tàu.

Google Play

Nhà tài trợ

Đối tác

Copyright   © 2013 Cổng thông tin du lịch
Đang phát triển / In construction / En train de construction / 設定中 Bet365 Casino